ตลาดซื้อขายนักเตะรอบหน้า แอตมาดริด จะต้องไม่ปล่อยให้ตัวหลักย้ายออกจากทีมไปอีก

คงไม่อาจจะปฏิเสธได้แน่นอน ถ้าหากถามว่าทีมใดในฤดูกาลนี้ ที่ทำผลงานได้ดรอปลงพอสมควรหากเทียบกับฤดูกาลที่ผ่านมานั้น หนึ่งในนั้นจะต้องทีมแอตมาดริดของกุนซือ ดิเอโก้ ซิโมเน่ติดอยู่ด้วยแน่นอน เพราะต้องบอกว่า สำหรับผลงานของพวกเขาในฤดูกาลนี้นั้น เห็นได้ชัดเจนเลยว่า แอตมาดริดทำผลงานได้ดรอปลงพอสมควร หากเทียบกับฤดูกาลที่ผ่านมา เพราะว่าฤดูกาลที่ผ่านมานั้น พวกเขาทำผลงานได้อย่างเยี่ยมด้วยการทำผลงานได้ดีกว่าสองยอดทีมอย่าง รีลมาดริดและบาร์เซโลน่าจนสามารถคว้าแชมป์ลีกลาลีกาสเปนมาครองได้สำเร็จ แต่พอมาฤดูกาลนี้ พวกเขากลับทำได้แค่เพียงเป็นทีมลุ้นแค่พื้นที่บอลยุโรปเท่านั้น เพราะไม่สามารถทำผลงานได้สูสีกับสองทีมอย่างรีลมาดริดและบาร์เซโลน่าได้เท่าที่ควรนั่นเอง

แต่อย่างไรก็ดี ก็ต้องบอกว่า แต่ดูเหมือนว่าแม้ฤดูกาลนี้ผลงานโดยรวมของทีมแอตมาดริดนั้น จะถือว่าพวกเขาทำได้ไม่ถึงกับโดดเด่นเท่าไหร่นักหากเทียบกับฤดูกาลที่ผ่านมา แต่ทว่าจากกระแสข่าวเกี่ยวกับตลาดซื้อขายนักเตะที่ผ่านมานั้น ดูเหมือนจะมีนักเตะจากทีมแอตมาดริดหลายคนเลยทีเดียว ที่ตกเป็นข่าวว่ามีหลายทีมดังให้ความสนใจนักเตะของพวกเขา ซึ่งถ้าหากจากข่าวที่ออกมานั้นเป็นจริง เชื่อว่าตลาดซื้อขายนักเตะรอบหน้าที่จะเปิดอีกครั้งหลังจบฤดูกาลนี้นั้น มีโอกาสแน่นอนที่นักเตะของทีมแอตมาดริดนั้น อาจจะโดดยื่นข้อเสนอเข้ามา ซึ่งถ้าหากเป็นแบบนั้นจริงๆบอกได้เลยว่า ไม่เป็นผลดีต่อทีมแอตมาดริดแน่นอน

สำหรับสาเหตุว่าทำไมนั้น นั่นก็เพราะว่า ถ้าหากตลาดซื้อขายนักเตะรอบหน้าที่จะเปิดอีกครั้งหลังจบฤดูกาลนี้ แอตมาดริดยังปล่อยนักเตะตัวหลักของทีมย้ายออกไปอีก จะไม่เป็นผลดีต่อทีมในฤดูกาลหน้าอีกครั้งแน่นอน เพราะจะทำให้ทีมต้องมาใช้เวลาปรับทีมใหม่อีกครั้ง ซึ่งนั่นจะส่งผลต่อทั้งผลงานและโอกาสในการลุ้นแชมป์ของพวกเขาอีกครั้ง ซึ่งผลงานของทีมในฤดูกาลนี้ ก็น่าจะพอเป็นคำตอบและตัวอย่างได้เป็นอย่างดีอยู่แล้ว เพราะจะเห็นได้ว่า ช่วงก่อนเปิดฤดูกาลนี้ แอตมาดริดได้เสียนักเตะตัวหลักออกไปหลายคนเลย ตั้งแต่กองหน้า กองหลังและนายประตูของทีม โดยเฉพาะในตำแหน่งกองหน้านั้น การที่พวกเขาขาดเจ้าดิเอโก้ คอสต้าไป ได้ส่งผลกระทบต่อทีมจริงๆ เพราะกองหน้าที่ดึงตัวมาทดแทนอย่างเจ้า มาริโอ้ มานซูคิสนั้น ยังไม่สามารถตอบสนองความต้องการในเรื่องของการผลิตสกอร์ได้เท่าไหร่นัก จนส่งผลทำให้แนวรุกของแอตมาดริดฤดูกาลนี้ ดูลดความดุดันลงไป จนสุดท้ายก็เลยส่งผลกระทบต่อฟอร์มผลงานของทีมโดยรวมไปด้วย ทำให้ดังนั้นเลยคิดว่า ตลาดซื้อขายนักเตะรอบหน้านี้ แอตมาดริดจะต้องไม่ปล่อยให้นักเตะตัวหลักของทีมย้ายออกไปอีก เพราะทีมจะได้ไม่ต้องปรับกันใหม่ จะได้ทำให้ฤดูกาลหน้านั้น ทีมทำผลงานบนเส้นทางลุ้นแชมป์ได้ขึ้นกว่าที่ผ่านมานั่นเอง

You can follow any responses to this entry through the RSS 2.0 feed. You can leave a response, or trackback from your own site.

Leave a Reply

XHTML: You can use these tags: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>