3 ทีเด็ดของตัวเก๋า ที่ห้ามกระพริบตา

ช่วงตลาดซื้อขายนักเตะฟุตบอลสโมสรในไทยลีคเชื่อว่า ข่าวซื้อขายที่เป็นที่ฮือฮามากที่สุดคงหนีไม่พ้นการกลับมาบ้านทีมเก่าของสองตัวเก๋าอย่าง ดัสกร ทองเหลา และ พิชิตพงษ์ เฉยฉิว ที่ทั้งสองคนเคยร่วมกันกันมาก่อนในทีมเอสซีจีเมืองทอง ก่อนจะกลับมารวมกันอีกครั้งที่ บีอีซี เทโร ร่วมกับ เจษฏา จิตสวัสดิ์ วันนี้เรามาดูข้อดีของเหล่าแข้งเก๋าเหล่านี้กัน

ประสบการณ์ที่ผ่านมาอย่างโชกโชน

ทีเด็ดแรกของบรรดาตัวเก๋าอย่างนี้ก็คือคำว่า ประสบการณ์ การที่พวกเค้าผ่านร้อนผ่านหนาวในวงการฟุตบอลมาอย่างมากมาย ผ่านทั้งเรื่องทุกข์และสุขมาเยอะ นั่นทำให้พวกเค้าสามารถมองเกมและทางบอลในแต่ละเกมได้ค่อนข้างทะลุปรุโปร่งเลย จังหวะไหนควรทำอย่างไร ดึงช้า เล่นเร็ว พวกเค้าไม่พลาดแน่ และหากฝ่ายตรงข้ามเผลอเพียงแค่นิดเดียว อาจเสียประตูจากฝีเท้าของพวกเค้าได้โดยไม่รู้ตัว

ความกระหายในการลงสนาม

ส่วนใหญ่คนมักจะมองว่า แข้งวัยเก๋าอย่างนี้ น่าจะหมดไฟไปแล้ว แต่เรากลับมองตรงข้าม แข้งเก๋าเหล่านี้ยังมีความกระหายในการลงสนามอย่างเต็มเปี่ยม อย่างรายของดัสกร ที่ช่วงหลังไม่ค่อยได้ลงเท่าไร เพราะการมาและฟอร์มที่โดดเด่นของกองกลางคนอื่น ยิ่งทำให้เค้าตัดสินใจย้ายมาที่บีอีซี เทโร เพื่ออยากลงสนามล้วนๆยิ่งเวลาในการค้าแข้งเหลือไม่มากแล้ว พวกเค้ายิ่งต้องกระหายลงเล่นให้ได้มากที่สุดก่อนจะแขวนสตั๊ดไป ดังนั้นไม่ต้องห่วงลงเมื่อไรพวกเค้าจัดเต็ม

ลูกเล่นแพรวพราว พร้อมใส่

จากประสบการณ์อันโชกโชน แน่นอนว่ากระดูกฟุตบอลของพวกเค้าแข็งโป๊ก ทำให้เวลาเจอฝ่ายตรงข้ามแข้งเก๋าพวกนี้มีลูกเล่นที่ล่อหลอก แพรวพราวจนแข้งหนุ่มบางคนหัวเสียได้เสมอ หากใครเล่นผิดพลาดนิดเดียวอาจโดนพวกเค้าเลี้ยงผ่านไปยิงประตูได้แบบไม่รู้ตัวก็เป็นได้

You can follow any responses to this entry through the RSS 2.0 feed. You can leave a response, or trackback from your own site.

Leave a Reply

XHTML: You can use these tags: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>